หากสนใจสินค้าคลิกสั่งซื้อที่รูปได้เลยครับ
อาหารญี่ปุ่นมีหลายประเภทและสูตรอาหารที่หลากหลาย นี่คือบางประเภทของอาหารญี่ปุ่นที่น่าสนใจ:
1.ซูชิ (Sushi): อาหารทำจากข้าวสีขาวที่มีรสชาติหวานกับส่วนบนที่มีปลาหรือสาหร่ายห่อรอบข้าว ซูชิมีรสชาติและการเสิร์ฟที่สวยงาม.
2.ซาชิมิ (Sashimi): อาหารเป็นชิ้นเนื้อปลาหรือสาหร่ายที่แช่น้ำแข็งและรับประทานคู่กับซอสเย็นหรือวาซาบิ.
3.ราเม็น (Ramen): ราเม็นเป็นก๋วยเตี๋ยวที่มีน้ำซุปรสชาติหนัก ตามสูตรแต่ละแห่งสามารถปรับแต่งได้ตามรสนิยม.
4.เทมปุระ (Tempura): คืออาหารที่มีส่วนประกอบอาหารที่ทำหมักในแป้งที่มีความกรอบ และที่นิยมทานคู่กับซอสเข้มข้น.
5.ยากิโทริ (Yakitori): ยากิโทริคือจิ้มไก่ที่นิยมทานคู่กับเบียร์ หรืออาหารที่อบด้วยถ่านในรูปแบบสเตอร์.
6.ทาโกะยากิ (Takoyaki): คือทาโกยากิที่มีลูกชิ้นปลาหมึกแช่ทอดในแป้งที่อบในรูปทรงก้อนเล็ก.
7.สุกี้ยากี้ (Sukiyaki): สุกี้เป็นอาหารชุดที่มีเนื้อชิ้นบางๆ, ผัก, และข้าวในน้ำซุปหรือซอสหนา.
8.ชาชู ราเมน (Chashu Ramen): คือเนื้อหมูหรือเนื้อวัวที่ทำให้นุ่มมากและผสมเข้าไปในราเม็นหรือสุกี้.
9.ข้าวปั้น (Onigiri): ข้าวปั้นคือข้าวห่อในสาหร่ายหรือในแผ่นชาชุ, มักมีส่วนในเป็นหมูหรือแฮม, หรือสาหร่ายและอื่นๆ.
10.ดงบุริ (Donburi): คือข้าวบนจานที่มีเนื้อสัตว์หรืออาหารทะเลปรุงรสด้วยซอสหรือซีอิ้ว.
11.ชาบู (Shabu-Shabu): คืออาหารที่นำเนื้อหรือสาหร่ายลงในน้ำร้อนและรับประทานคู่กับซอส.
12.ยากินิคุ (Yakiniku): ยากินิคุคือเนื้อสัตว์หรือผักและนำมาย่างด้วยความร้อนบนโต๊ะ.
13.อาหารทานเล่น (Izakaya): อาหารทานเล่นเป็นอาหารเล็กๆ ที่นิยมทานคู่กับเครื่องดื่มที่ร้านอาหารทานเล่น (Izakaya) และมักประกอบด้วยอาหารแบบยากิโทริ, ยากินิคุ, และอื่นๆ.
นี่เป็นแค่บางประเภทของอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น ยังมีอื่นๆ อีกมากมายที่น่าสนใจและอร่อยอีกด้วย!
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น